Cách chọn đồ gia dụng bằng nhựa

Cách chọn đồ gia dụng bằng nhựa

Cách chọn đồ gia dụng bằng nhựa – Đồ bằng nhựa luôn được các bà nội trợ cân nhắc kỹ càng trước khi mua bởi không phải loại nhựa nào cũng an toàn cho sức khỏe, một số loại nhựa còn nguy hiểm với môi trường khi thải ra bên ngoài.

Vậy đồ nhựa nào là an toàn? Cách chọn đồ gia dụng bằng nhựa? Làm thế nào để phân biệt đồ nhựa độc hại? Trong bài viết sau đây Bàn ghế Duy Tân sẽ cùng bạn giải quyết.

Cách chọn đồ gia dụng bằng nhựa
Cách chọn đồ gia dụng bằng nhựa

Rủi ro khi mua các sản phẩm đồ gia dụng bằng nhựa

Chất độc BPA có trong nhựa nguy rất độc hại

– Hợp chất hữu cơ (CH3)2C(C6H4OH)2 hay còn được biết được đến với cái tên BPA. Là một chất rắn trong suốt, khó tan trong nước nhưng có thể tan dễ dàng trong các dung môi hữu cơ như nước nóng.

– Vậy cụ thể BPA độc hại như thế nào? BPA sẽ làm phát sinh các bất thường trong quá trình phát triển của trẻ sơ sinh. Người tiếp xúc và hấp thụ có nhiều BPA trong một khoảng thời gian dài sẽ dễ trở nên nổi nóng, hung hăng, lo âu, trầm cảm trong tính cách và gia tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư. Các loại bệnh từ BPA có thể di truyền, ảnh hưởng đến các thế hệ sau.

– Khi sử dụng các loại hóa chất cho sản xuất, đặc biệt là các mặt hàng tiêu dùng, nhà sản xuất cần cân đo đong đếm mức độ ảnh hưởng của các chất đó đến sức khỏe con người.

Cách tránh ngộ độc BPA

Khi sử dụng đồ gia dụng nhựa nói chung và BPA nói riêng, người dùng cần tuân thủ những nguyên tắc sau đây để bảo vệ sức khỏe của mình và các thành viên trong gia đình.

– Không sử dụng nhựa đựng thức ăn nóng, không dùng hộp nhựa đĩa nhựa bát nhựa để hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng.

– Không sử dụng các loại hộp, các loại chai nhựa chứa BPA, đặc biệt các bao bì có ký hiệu PC và ký hiệu số 7.

– Các loại nhựa chứa BPA thường được sử dụng trong công nghiệp bao gói, do đó bạn nên hạn chế sử dụng các loại đồ ăn đóng hộp.

– Tốt nhất bạn nên sử dụng đồ sứ, đồ thủy tinh, thép không gỉ để đựng các loại đồ ăn nóng.

Đồ gia dụng nhựa Duy Tân

>>> Sản phẩm: Đồ gia dụng nhựa Duy Tân

Hiểu rõ ký hiệu giúp bạn chọn được đồ nhựa an toàn

Có tất cả 7 loại số tương ứng 7 loại ký hiệu lưu hành dùng cho đồ nhựa, phản ánh 7 mức độ độc hại cho sức khỏe người và đến môi trường. Trong 7 nấc sẽ có các nấc cho nhựa an toàn và nhựa độc hại.

Nhựa số 1: Loại nhựa này an toàn cho sức khỏe, dễ dàng để tái chế để tái chế cho các sản phẩm tiêu dùng khác. Tuy nhiên do kết cấu bề mặt xốp nên vi khuẩn, mùi vị sẽ dễ tích tụ lên trên bền mặt, khó vệ sinh khó tái sử dụng. 

Nhựa số 2: Các bình sữa cho trẻ, chai đựng sữa, nước uống, các loại chai tẩy rửa thường sử dụng loại nhựa này. Tuy nhựa HDPE có màu đục không được thẩm mỹ xong lại rất an toàn, có khả năng tích tụ vi khuẩn thấp.  

Nhựa số 3: Thường được sử dụng trong các loại giấy bao gói thực phẩm, chai dầu ăn, ống dẫn nước. Các loại giấy gói thực phẩm, chai đựng dầu ăn, đường ống dẫn nước… là nhựa PVC. Trong PVC chứa các chất gây cản trở phát triển của hormone, không an toàn khi tiếp xúc ở nhiệt độ cao. 

Nhựa số 4: Thường sử dụng để làm các loại giấy gói thực phẩm, túi nhựa đựng tạp hóa. Được xem là khá an toàn trong sức khỏe nhưng không được phép tái chế.

Nhựa số 5: Thường được sử dụng để làm chai đựng nước, nước xốt, hộp sữa chua, lọ thuốc, ống hút,… Loại nhựa này khá lành tính, an toàn khi sử dụng.

Nhựa số 6: Thường được sử dụng trong việc đóng gói bao bì, làm đồ đệm mút, các loại ly đĩa dùng 1 lần. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chứng minh rằng, khi loại nhựa này gặp nóng sẽ tiết ra các chất độc hại. Bạn nên hạn chế sử dụng nhựa số 6 để đựng đồ ăn.

Nhựa số 7: Là loại nhựa độc hại nhất, là tổ hợp của các chất Polycarbonate và BPA. Không loại nhựa gia dụng nào dùng nhựa số 7 mà chỉ sử dụng trong các ngành công nghiệp chế tạo điện tử.

Dựa vào các phân tích trên, có thể thấy rằng các loại nhựa số 2, số 4, số 5 an toàn nhất khi sử dụng. Với những đồ dùng 1 lần, thì loại nhựa số 1 cũng được coi là an toàn.

Hiểu rõ ký hiệu giúp bạn chọn được đồ nhựa an toàn

>>> Sản phẩm: Tủ nhựa 5 ngăn Duy Tân

Mua các sản phẩm nhựa an toàn tuyệt đối cho sức khỏe tại Bàn ghế Duy Tân

Bàn ghế Duy Tân cung cấp các sản phẩm đồ gia dụng bằng nhựa như tủ nhựa, bàn nhựa, ghế nhựa,… tuyệt đối an toàn cho sức khỏe người dùng. 

Các loại nhựa được sử dụng là nhựa PP Polypropylen không màu, không mùi không vị đồng thời là một trong những loại nhựa an toàn được sử dụng rất phổ biến trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Quý khách có thể xem thông tin chi tiết các sản phẩm đang được bày bán tại hãng trên website chính thức bangheduytan.com của Bàn ghế Duy Tân. 

Mua các sản phẩm nhựa an toàn tuyệt đối cho sức khỏe tại Bàn ghế Duy Tân
Mua các sản phẩm nhựa an toàn tuyệt đối cho sức khỏe tại Bàn ghế Duy Tân

Chúc quý khách hàng có trải nghiệm mua sắm vui vẻ tại Bàn ghế Duy Tân!!! 

>>> Thông tin: Bàn ghế Duy Tân

—- 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ AB 22

Địa chỉ: 71/8 Đường số 8, Khu phố 2, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Ðức, Thành phố Hồ Chí Minh

GPKD: số 0316209167 do sở KH&DT TP.HCM cấp ngày 20 tháng 3 năm 2020

Liên hệ: 0932620138Email: admin@anhbinh22.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *