Thùng Rác Công Cộng Và Những Điều Chưa Biết

Thùng rác nhựa có nhiều màu sắc, mẫu mã

Thùng rác công cộng là một trong những vật dụng không thể thiếu đối với mỗi đời sống của mọi nhà hay các cơ quan, chung cư các khu đô thị… Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ được công dụng và ý nghĩa của thùng rác sinh hoạt này. Vậy nên hãy cùng bangheduytan hiểu đúng về thùng rác công cộng này nhé.

Giá thùng rác nhựa Duy Tân
Giá thùng rác nhựa Duy Tân

Thùng rác công cộng là gì? 

Thùng rác công cộng là một vật dụng được sử dụng để tiêu thải trong quá trình sinh hoạt. Nó giúp môi trường trở nên xanh, sạch, đẹp hơn. Góp phần tạo nên một hệ môi trường trong sạch và lành mạnh. Hơn hết, thùng rác sinh hoạt còn giúp cho con người nâng cao ý thức về việc bỏ rác đúng quy định. Nếu thùng rác để đúng nơi quy định thì sẽ giúp con người thuận tiện cho việc dọn rác và xử lý rác thải.

 Tại sao cần phải sử dụng thùng rác sinh hoạt?

Với sự phát triển xã hội ngày nay, thì hầu hết mọi người đều muốn sử dụng những sản phẩm chất lượng để nâng cao đời sống của mình. 

Dù rằng những hệ lụy từ sự phát triển vượt bậc ngày nay đã khiến cho môi trường ngày trở nên nguy hiểm nghiêm trọng: ô nhiễm đất, ô nhiễm nước hay cả ô nhiễm không khí…những điều này gây ra mức ảnh hưởng đe dọa đến đời sống của người dân.

Hiểu được sự cấp bách của vấn đề về ô nhiễm xã hội ngày nay phải đối mặt cho nên việc xử lý và bỏ rác đúng quy định là một việc vô cùng quan trọng và cần thiết đối với mỗi người.

 Chính vì thế, việc cho ra đời những thùng rác sinh hoạt này góp phần nâng cao ý thức và trách nhiệm của mỗi người dân để bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, thùng rác công cộng có nhiều loại với các dung tích khác như là 120 lít hay 240 lít tương ứng với các xe thu gom rác giúp việc di chuyển trở nên đơn giản và thuận tiện hơn nhiều.

Vật liệu dùng làm thùng rác

Đặc trưng chất liệu bền đẹp
Vật liệu dùng làm thùng rác

Không phải nhà nào, hay khu vực nào cũng đủ điều kiện để dùng những thùng rác nhựa chất lượng và tiện lợi. Có những nhà họ sử dụng thùng xốp, thùng nhựa hay những sọt rác được đan bằng tre, lá cây…và dẫn đến không đảm bảo được độ bền và khả năng bốc mùi vì không thể vệ sinh được. 

Chính vì thế, sử dụng thùng rác như thế nào đúng cách và phù hợp để giúp đảm bảo vệ sinh môi trường là điều vô cùng cấp thiết. Điều đó dẫn đến ngày nay, đa số mọi người điều chuộng sử dụng thùng rác công cộng bằng nhựa. 

Thùng rác sinh hoạt này được làm từ chất liệu HDPE và nhựa Composite với bề mặt trên được phủ một lớp oxi hóa, có khả năng chịu nhiệt và không bị ăn mòn do axit tác động, cả hai loại này đều có độ bền cao.

Xem thêm: Nhựa Duy Tân

Sử dụng thùng rác công cộng đúng cách

Những nơi nên đặt thùng rác công cộng như:

Tại các khu nhà, phòng trọ hay các khu sinh hoạt tập thể chung thì lượng rác thải rất nhiều, nên đặt 1 chiếc thùng rác công cộng vào vị trí phù hợp và thuận tiện cho người dân xung quanh khu vực sống đó dễ di chuyển sử dụng chung. 

Hơn nữa đối với các khu phố văn hóa hoàn toàn nên sắm sửa 1 chiếc thùng rác công cộng để giữ vệ sinh chung, tránh bốc mùi và gây ô nhiễm.

Ở các doanh nghiệp hay công ty, hay trường học cũng nên bố trí cho mình nhiều thùng rác công cộng có thể nhựa 240 lít, thùng rác 90 lít, hay thùng rác cố định..

Sử dụng thùng rác công cộng đúng cách
Sử dụng thùng rác công cộng đúng cách

Với hộ gia đình có thể sử dụng thùng rác đạp chân 40 lít hay thùng rác 2 hoặc 3 ngăn…

Đối với những nơi tham quan, giải trí, khu du lịch, các trường học thì thùng rác công cộng hình thú cũng được lựa chọn nhiều.

Điều quan trọng là phải luôn nâng cao ý thức sử dụng rác thải và cho rác vào đúng nơi quy định. Cũng như luôn giữ thùng rác sạch sẽ và an toàn vệ sinh. Khi sử dụng thì nên bỏ rác vào rồi đóng nắp lại để hạn chế ảnh hưởng mùi hôi và môi trường không khí xung quanh.

 Giá thùng rác công cộng

Vì sự phổ biến của thùng rác sinh hoạt ngày được ưa chuộng vì sự tiện lợi cho nên rất nhiều thương hiệu hay nhiều loại sản phẩm khác nhau được bày bán trên thị trường. 

Cũng chính vì vậy mà mỗi dòng sản phẩm sẽ có giá thành khác nhau dao động khoảng 200.000đ đến hơn 1.000.000đ.

Tùy theo nhu cầu sử dụng sản phẩm mà dung tích hay loại sản phẩm được thiết kế như thế nào với chất liệu ra sao thì giá sẽ khác, nếu dung tích càng to càng cầu kỳ độ bền cao thì giá thành sẽ cao hơn. Vì thế trước khi mua hãy nên tìm hiểu thật kỹ hoặc nên được tư vấn rõ ràng để mua được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của mình nhé! 

Cách sử dụng thùng rác nhựa Duy Tân hợp vệ sinh
Cách sử dụng thùng rác nhựa Duy Tân hợp vệ sinh

Hãy liên hệ với bangheduytan.com của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí trong việc lựa chọn những thùng rác sinh hoạt phù hợp cho bạn và nhu cầu sử dụng. Bạn sẽ được tận hưởng được những dịch vụ bán hàng và chăm sóc khách hàng một cách tận tình và chuyên nghiệp nhất, cùng với những chính sách ưu đãi dành cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *